Profile

Join date: Apr 21, 2022

About

Các doanh nghiệp lớn tham gia phát triển tại sàn thương mại điện tử


Với sự phát triển của thương mại điện tử, nhu cầu chuyển phát nhanh không còn giới hạn ở thị trường trong nước mà ngày càng mở rộng ra thị trường nước ngoài. Sự phát triển của kinh doanh trực tuyến được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tham gia của nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam và mở rộng thị phần trên thị trường trong và ngoài nước.


Đồng thời, ghi nhận thực tế hiện nay cũng cho thấy, xu hướng thị trường không chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp nhỏ giao dịch trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử mà còn có nhiều tổng công ty, tập đoàn lớn trong đó có doanh nghiệp tham gia. Kinh doanh trực tuyến cũng được xem là một bước đi thông minh và linh hoạt cần thiết của các doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng. Đồng thời, kinh doanh trực tuyến cũng đang được sử dụng như một chiến lược mới để xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Nếu khách hàng biết so sánh giá uy tín sẽ dễ tìm được nhà bán chất lượng cho mình.Để phát triển nền kinh tế số, ông Du Huhong, Tổng giám đốc AccessTrade, cho rằng thương mại điện tử cần đặt lên hàng đầu, sau đó là dịch vụ hậu cần, phân phối hàng hóa,… khiến người dùng tin tưởng hơn và cũng nâng cao thương mại điện tử. kinh nghiệm người nhận hàng. Ông Đỗ Hữu Hùng cho biết, chất lượng cơ sở hạ tầng trong toàn ngành logistics, đặc biệt là ngành chuyển phát nhanh đã được cải thiện rất nhiều. Khi các công ty vận tải có thể làm tốt theo kỳ vọng của người dùng, nền kinh tế số sẽ đóng góp 5-60 tỷ USD cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai gần.


Xem thêm: Web so sánh giá trực tuyến ~ Review sản phẩm uy tín chất lượng TOP #1 Việt Nam


Hai năm 2020 và 2021 có thể nói là khoảng thời gian đặc biệt có nhiều thay đổi chưa từng có dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đặc biệt, việc có mặt trực tuyến tại Việt Nam đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ và đáng kể trên thị trường bán lẻ trong và ngoài nước. Với sự phát triển của thương mại điện tử, nhu cầu chuyển phát nhanh không còn giới hạn ở thị trường trong nước mà ngày càng mở rộng ra thị trường nước ngoài. Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam đều có thể tham gia cung cấp và bán hàng hóa ra thị trường nước ngoài.Mạng lưới của J&T Express bao gồm các quốc gia sau: Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, UAE và Saudi Arabia, Mexico ... và phục vụ hơn 2 tỷ người. Hiện nay, trên thị trường bán lẻ, xu hướng “Nghĩ toàn cầu, hành động tại chỗ” (Think Global, Act Locally) đang là kim chỉ nam cho nhiều công ty nước ngoài phát triển bền vững khi thâm nhập vào các thị trường tiềm năng như Việt Nam và các công ty Việt Nam bán hàng xuyên biên giới.


Đặc biệt, giới kinh doanh luôn tích cực ưu tiên sự kết hợp giữa các yếu tố toàn cầu và địa phương. Năm 2022, cơ hội thị trường sẽ rộng mở, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh… và cả cá nhân từ thành thị đến nông thôn đang tích cực tham gia “sân chơi” kinh doanh trực tuyến. Cơ hội là vậy, tuy nhiên, xu hướng kinh doanh trực tuyến vẫn còn nhiều thách thức, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Việc người tiêu dùng biết cách so sánh giá sẽ dễ dàng tìm được nhà bán uy tín hơn.


Những vấn đề thực tế mà các đơn vị kinh doanh trực tuyến gặp phải là: thiếu nhân sự, thiếu kiến ​​thức, hỗ trợ từ đối tác, tham gia vào chuỗi cung ứng ... Đặc biệt các đơn vị kinh doanh trực tuyến cần tư vấn và cung cấp giải pháp theo mô hình một cửa dịch vụ (khách hàng được sử dụng sản phẩm, dịch vụ thông qua giải pháp trọn gói, tích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng).

lindseysmathis

More actions